Mách bạn một số kinh nghiệm mở tiệm spa thành công hiện nay

nganh-nghe-kinh-doanh-spa-04-min

Tìm hiểu bí quyết mở tiệm spa thành công, thu hút nhiều khách hàng?

Muốn kinh doanh spa thành công thì bạn phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Với những người bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này thường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Chính vì thế mà bài viết này của Nhật Gia Long sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm mở tiệm spa giúp công việc kinh doanh của bạn dễ dàng đạt đến thành công.

Mở tiệm spa cần những gì?

Đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh spa thường phải loay hoay với câu hỏi liệu khi mới mở spa thì cần những gì?

mo-tiem-spa-01-min

 

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào thì bước khởi đầu luôn là dấu mốc quan trọng quyết định sự thành hay bại của công việc kinh doanh. Kinh doanh spa cũng vậy, trước khi bắt đầu công việc kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị:

  • Tìm hiểu về các dịch vụ spa: đây là bước quan trọng đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực này. Kinh doanh spa là một loại hình dịch vụ chăm sóc sắc đẹp chính vì thế mà dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng có tốt, có hiệu quả thì khách hàng mới cảm thấy hài lòng. Vậy nên để công việc kinh doanh được phát triển và gặt hái được những thành công nhất định thì bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn những loại hình dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng sao cho phù hợp.

mo-tiem-spa-02-min

  • Trang bị những kiến thức về kinh doanh spa cũng như hiểu rõ về quy trình của các dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng. Nắm chắc được quy trình của dịch vụ sẽ giúp bạn có thể hướng dẫn được nhân viên của mình, biết được cách làm thế nào để dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng hiệu quả nhất.
  • Có một lượng vốn đầu tư nhất định: Và yếu tố không thể thiếu trước khi bắt đầu mọi công việc kinh doanh đó chính là nguồn vốn. Có được một lượng vốn kinh doanh nhất định mới giúp bạn có thể chi trả những chi phí phát sinh ban đầu, giúp công việc kinh doanh spa của bạn có những bước tiến thuận lợi hơn.
  • Lên kế hoạch phát triển cụ thể cho spa của mình: Hãy lên cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể với những mục tiêu mong muốn và cách thức tiến hành để đạt được mục tiêu đề ra. Từ đó giúp cho spa ngày một phát triển.

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn?

Rất nhiều người thắc mắc không biết kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn? 

Bởi khi mới bắt đầu kinh doanh spa, bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và xử lý các vấn đề tài chính. Hơn hết, một cơ sở spa mới mở cần phải chi trả một số vốn không hề nhỏ cho các hoạt động: thuê mặt bằng, các trang thiết bị cho spa, tiền thuê nhân viên,… Chắc chắn đây là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. 

Do đó, để hạn chế những rủi ro về vấn đề tài chính, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lên kế hoạch cụ thể cho từng hạng mục trước khi bắt đầu công việc kinh doanh.

mo-tiem-spa-04-min

Kế hoạch mở tiệm spa như thế nào?

Vạch ra một kế hoạch kinh doanh hiệu quả đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng quát về thực tế tình hình hoạt động của spa hiện nay. Từ những thực trạng và thế mạnh sẵn có là bạn có thể dễ dàng vạch ra một kế hoạch hoàn chỉnh cho công việc kinh doanh spa của mình.

  • Cần am hiểu và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu và môi trường xung quanh, lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý. 
  • Sau khi chọn được mô hình spa thích hợp, nghiên cứu kỹ về mô hình đó, lên kế hoạch triển khai, chuẩn bị vốn kinh doanh
  • Tìm hiểu, phân tích điểm mạnh, yếu của bản thân, tìm ra giải pháp để phát huy biến điểm mạnh trở thành dịch vụ kinh doanh chính và khắc phục điểm còn hạn chế 
  • Cân đối thu chi sao cho hợp lý để số vốn ban đầu phải bỏ ra cho quá trình kinh doanh không quá nhiều.
  • Lựa chọn nội thất, dụng cụ, trang thiết bị spa phù hợp với dịch vụ kinh doanh, hãy sử dụng các sản phẩm chính hãng để mang lại hiệu quả tốt nhất với hướng phát triển lâu dài. 
  • Đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng tháng, từng quý và cố gắng hoàn thành mục tiêu mà spa đã đề ra. Cứ mỗi mục tiêu nhỏ được hoàn thành bạn sẽ dễ dàng chạm đến những mục tiêu lớn hơn.

Trên đây là những hướng dẫn của Nhật Gia Long muốn mang tới bạn để bạn có thể dễ dàng lập ra được một kế hoạch kinh doanh phù hợp với spa của mình.

Có nên mở spa ở quê hay không?

Các vùng nông thôn là một trong những thị trường tiềm năng mà nhiều người muốn hướng tới, nhất là trong ngành dịch vụ spa. Tuy nhiên, thị trường tiềm năng này cũng sẽ dẫn đến những rủi ro nếu như bạn không nắm bắt rõ về thị trường.

mo-tiem-spa-03-min

Đối với việc mở spa ở quê thì bạn nên lựa chọn những khu vực mà người dân có thu nhập cao, có nhu cầu làm đẹp lớn. Không nên chọn lựa những khu vực nông thôn còn nghèo, đời sống người dân chưa phát triển.

Bên cạnh đó, đối với những khu vực nông thôn thì nên lựa chọn những dịch vụ đơn giản, phù hợp với nhu cầu của khách hàng như: làm tóc, làm nail, make up, làm đẹp da mặt,…

Đây đều là những dịch vụ phổ biến mà hầu hết các khách hàng ở khu vực nông thôn ưa chuộng.

Hy vọng qua đây bạn sẽ tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi: “ có nên mở một tiệm spa ở quê hay không”!

>>> Xem thêm: Tư vấn mở spa hiệu quả

Call Now Button