Mở spa tại nhà cần phải chuẩn bị những gì?

mo-spa-tai-nha-min

Cung không đủ cầu là một trong những vấn đề còn tồn tại của ngành làm đẹp hiện nay, nhất là tại Việt Nam ta. Do nhu cầu làm đẹp không chỉ của chị em phụ nữ mà hiện nay rất nhiều nam giới cũng có nhu cầu được làm đẹp và chăm sóc cho bản thân mình. Đó cũng chính là lý do khiến cho rất nhiều spa nhỏ được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 

Mở spa mini tại nhà để khởi nghiệp cũng là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Vậy mở spa tại nhà để mang đến hiệu quả và thành công thì cần những gì? Hãy cùng với Nhật Gia Long đi tìm hiểu về những kinh nghiệm thực tế trước khi mở spa tại nhà để mang đến thành công nhé!

Ưu điểm của spa mini tại nhà

dich-vu-spa-tai-nha-min

Với những người có lượng vốn ít, mới bắt đầu kinh doanh spa thì lựa chọn mô hình kinh doanh spa mini là một trong những cách đầu tư thông minh nhất. Không giống như các mô hình spa khác cần phải có một lượng vốn lớn, đầu tư thuê mặt bằng, thuê nhân viên và đầu tư vào trang thiết bị cho spa thì với mô hình spa mini tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm đi rất nhiều khoản chi phí không cần thiết mà vẫn có thể vận hành mô hình kinh doanh làm đẹp của mình.

Với nhiều người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh spa thì việc lựa chọn khởi nghiệp với mô hình spa mini sẽ mang đến nhiều ưu điểm như:

1. Vốn đầu tư nhỏ

chi-phi-mo-spa-tai-nha-min

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của mô hình spa mini. Với các dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng hầu hết là các dịch vụ bình dân khiến cho các chủ spa không cần đầu tư quá nhiều về mặt trang thiết bị, các sản phẩm nội thất spa sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Bạn chỉ cần mua sắm từ 1 đến 2 loại máy móc chuyên sâu, 2 chiếc giường massage và một số ghế xoay spa,..là đã có thể cung cấp dịch vụ đến cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, mô hình spa mini có thể mở tại nhà mà không phải tốn chi phí thuê mặt bằng, từ đó tiết kiệm cho chủ spa các khoản chi phí thuê nhà, sửa chữa đi kèm.

2. Sự riêng tư

Các khách hàng hiện nay khi đến với spa đều yêu thích một không gian yên tĩnh, riêng tư để có thể thư giãn và làm đẹp một cách tốt nhất. Với mô hình home spa, bạn có thể mang đến cho khách hàng những không gian yên tĩnh, riêng tư mà không tốn nhiều chi phí như những mô hình spa khác.

mo-spa-tai-nha-01-min

3. Sự thân thiện

So với các mô hình spa khác, home spa luôn được nhiều người đánh giá là mô hình làm đẹp mang đến sự thân thiện và những trải nghiệm tuyệt vời đến với khách hàng. Hầu hết, các mô hình home spa đều do chủ spa vận hành và quản lý. Chính vì thế mà các dịch vụ tại home spa luôn đến gần với khách hàng hơn. Thông qua sự trò chuyện giữa chủ spa và khách hàng cũng mang đến sự thân thiện, gần gũi hơn khi khách hàng đến với spa của bạn.

Các bước cần chuẩn bị để mở một spa nhỏ

Vậy để mở spa riêng dành cho mình thì bạn phải cần chuẩn bị những gì? Với những kinh nghiệm từ thực tế, dưới đây Nhật Gia Long sẽ mang đến cho bạn những bước cần thực hiện trước khi mở spa mini tại nhà nhé!

  • Bước 1: Học một khóa làm đẹp để trau dồi kiến thức, kỹ năng về ngành spa. Bạn phải là người yêu cái đẹp, có những hiểu biết nhất định trong nghề làm đẹp mới có khả năng quản lý được mô hình kinh doanh spa của mình. Chính vì thế đầu tư một khóa học làm đẹp sẽ là nền tảng vững chắc cho công việc kinh doanh của bạn.
  • Bước 2: Nghiên cứu xu hướng và nhu cầu trên thị trường để nắm bắt được những xu hướng làm đẹp thịnh hành, thị hiếu của khách hàng là gì? Từ đó, đưa ra những chiến lược, những dịch vụ phù hợp nhất đối với khách hàng của mình.
  • Bước 3: Chuẩn bị vốn là bước vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng kinh doanh của bạn. Nên chuẩn bị một lượng vốn phù hợp với mô hình spa mà mình đang muốn xây dựng.
  • Bước 4: Lựa chọn địa điểm kinh doanh spa sao cho phù hợp để thu hút khách hàng.
  • Bước 5: Mua thiết bị, máy móc, vật phẩm chuyên dụng cho spa và cải tạo spa sao cho sang trọng, hiện đại để gây ấn tượng với khách hàng.
  • Bước 6: Thiết kế logo đại diện và marketing thương hiệu dành riêng cho spa của mình

Nếu như bạn đã chuẩn bị xong những bước trên thì bạn đã có thể bắt tay ngay vào công việc kinh doanh spa của mình rồi đấy!

Kinh nghiệm xương máu khi khởi nghiệp với spa mini

mo-spa-tai-nha-02-min

Trước khi quyết định khởi nghiệp với mô hình spa mini tại nhà thì bạn nên có những bước tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng để tránh khỏi những rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh của mình. Tất cả các kiến thức về quản lý, vận hành, phát triển cho spa đều phải được chuẩn bị một cách kỹ càng nhất thì bạn mới có thể nắm bắt và đưa spa của mình đi vào hoạt động được. Hãy cố gắng tìm hiểu và học hỏi công việc kinh doanh spa từ vị trí thấp nhất tại spa để có một cái nhìn tổng quát về công việc kinh doanh của mình, không được vội vàng khi đưa ra bất kỳ quyết định nào để tránh gặp phải những rủi ro, thất bại không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Call Now Button