Sai lầm thường gặp khi niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign đã trở thành một phương pháp hiệu quả để có được một nụ cười đều và đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, không ít người gặp phải các sai lầm tiềm ẩn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những sai lầm phổ biến và cách niềng răng trong suốt trả góp.

Những sai lầm thường gặp phải khi đeo khay niềng răng

Tháo khay niềng quá thường xuyên

Một trong những sai lầm phổ biến khi sử dụng khay niềng Invisalign là tháo khay quá thường xuyên. Mặc dù bạn có thể tháo khay để ăn và vệ sinh răng, việc tháo khay quá nhiều lần trong ngày có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của răng. Bạn nên giữ khay trong ít nhất 4 giờ liên tục mỗi lần đeo để đảm bảo hiệu quả tối ưu và tránh các dịch chuyển không mong muốn trên răng.

Không tuân thủ đủ số ngày đeo khay

Một số người nghĩ rằng việc thay khay niềng nhanh chóng sẽ làm tăng tốc độ điều trị. Tuy nhiên, mỗi khay niềng đã được thiết kế để di chuyển răng ở một tốc độ cụ thể, và việc tự ý thay khay hoặc “ăn bớt” thời gian đeo có thể làm mất hiệu quả của quá trình điều trị. Thời gian đeo khay cần tuân thủ từ 7 đến 10 ngày cho mỗi khay, và điều này phải được bác sĩ chỉ định.

Không sử dụng cục cắn Chewies

Cục cắn chewies giúp tăng sự khít sát và tác động của khay lên răng, đóng góp vào việc di chuyển răng. Điều này là một phần quan trọng của quy trình để đạt được hiệu quả tối đa theo yêu cầu của hãng. Hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng cục cắn chewies một cách đúng cách.

Ăn đồ dai cứng trực tiếp trên khay

Mặc dù có những trường hợp mà bạn có thể ăn trực tiếp trên khay, nhưng điều này chỉ nên thực hiện trong thời gian ngắn và với đồ ăn mềm, cắt nhỏ. Việc ăn đồ dai và cứng trên khay có thể làm biến dạng khay niềng, gây thủng hoặc vỡ, và ngược lại, làm mất hiệu quả của điều trị.

Vì sao khi chỉnh nha Invisalign lại cần phải đeo ít nhất 22h/ngày?

Khay Invisalign, dù hiện đại và hiệu quả, nhưng vẫn dựa theo cơ sinh học để di chuyển răng. Điều quan trọng là tạo ra một lực vừa đủ, duy trì trong thời gian đủ lâu để kích thích di chuyển răng theo hướng mong muốn. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng di chuyển răng, lực cần được áp dụng phải nhẹ và liên tục. Đây chính là nguyên tắc quan trọng trong việc sử dụng lực trong chỉnh nha, và Invisalign không phải là ngoại lệ.

Trong quá trình điều trị Invisalign, hệ thống chuỗi khay được sử dụng để tạo ra sự di chuyển răng dựa trên sự khác biệt rất nhỏ giữa mỗi khay và vị trí hiện tại của răng. Điều này giúp tạo ra một lực nhỏ vừa đủ để kích thích di chuyển răng, và mỗi khay chỉ dịch chuyển khoảng 0,25mm. Tuy nhiên, để đảm bảo răng di chuyển đúng cách, cần phải đảm bảo sự tiếp xúc trực tiếp giữa khay và bề mặt răng trong thời gian đủ lâu. Đó là lý do tại sao bạn cần đeo khay ít nhất 22 giờ mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị Invisalign.

Niềng răng trong suốt trả góp được không?

Ngoài việc tìm hiểu về những sai lầm phổ biến khi niềng răng trong suốt Invisalign, nhiều người còn quan tâm đến cách trả góp chi phí điều trị. “Niềng răng trong suốt trả góp” là một cách tiết kiệm tài chính cho những người muốn cải thiện nụ cười mà không phải chi quá nhiều một lần. 

Nếu bạn quan tâm đến quá trình niềng răng Invisalign trả góp và muốn thanh toán với mức giá tốt, bạn có thể tham khảo hình thức niềng răng trả góp tại nha khoa Thùy Anh: 

  • Chỉ cần thanh toán trước 50% tổng chi phí sau khi xem clincheck và đồng ý với kế hoạch điều trị được đề xuất bởi bác sĩ để gửi thông tin đến hãng in khay.
  • 50% còn lại sẽ được thanh toán thành 3 đợt vào tháng thứ 1, thứ 6 và tháng thứ 9 trong quá trình niềng răng.

Nếu bạn đang quan tâm đến “niềng răng trong suốt Invisalign” hoặc muốn biết về “niềng răng trong suốt trả góp” hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *